HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CÓ LƯU TRỮ

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CÓ LƯU TRỮ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Khách hàng sử dụng “hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ” sử dụng Bộ hòa lưới có lưu trữ và thêm hệ ắc quy (hoặc pin sạc) để dự trữ điện mặt trời cho những thiết bị (tải) ưu tiên khi mất điện. Các thiết bị này thường có công suất nhỏ nhưng luôn cần hoạt động như đèn, internet, camera, máy tính…

Hệ thống hoạt động như hệ thống điện mặt trời hòa lưới nhưng khi mất điện hoạt động như hệ thống hệ lập. Hệ thống tự động chọn chế độ và thiết bị sử dụng tùy trường hợp. Khắc phục được hạn chế của cả hệ thống độc lập và hòa lưới, “Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ” là giải pháp cao cấp cho người sử dụng điện mặt trời.

H thng đin mt tri hòa lưới Có lưu tr

Hệ thống có lưu trữ gần tương tự hệ thống điện nối lưới không dự trữ. Tuy nhiên có thêm hệ thống ắc quy lưu trữ. Dành cho những thiết bị quan trọng cần nguồn điện ổn định như camera quan sát, modum internet, máy tính…. hoặc dành cho toàn bộ tải của hệ thống (chỉ dành cho những yêu cầu đặc biệt).

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Cu to ca h thng hòa lưới có d tr

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar panel ).
  • Bộ chuyển đổi điện DC-AC Inverter hòa lướ
  • Hệ thống ắc quy lưu trữ
  • Đồng hồ điện 2 chiề

Nguyên lý hot đng

Điện thu được từ các tấm pin mt tri hòa lưới sẽ được nạp đầy cho hệ thống Ăc Quy. Hệ thống sẽ luôn kiểm tra tình trạng ắc quy để đảm bảo ắc quy luôn đầy điện. Ắc quy được nạp đầy dòng điện sẽ chuyển qua nối lưới giúp giảm lượng điện tiêu thụ. Đin mt tri hòa lưới sử dụng tất cả các tải tải ưu tiên và tải thông thường.

Khi mất điện bộ chuyển mạch ( ATS ) sẽ chuyển qua dùng tải ưu tiên từ điện được dự trữ trong ắc quy. Lúc này toàn bộ hệ pin mặt trời được chuyển qua sạc cho ắc quy. Khi có điện trở lại thì hệ thống sẽ chuyển qua nối lưới bình thường.

CÁC ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ THỐNG

– Là sự kết hợp giữa hai giải pháp điện mặt trời hòa lưới và độc lập

-Sử dụng được vào buổi tối hoặc khi mất điện.Trong trường hợp mất điện lưới thì bộ inverter hòa lưới có lưu trữ thông minh sẽ chuyển sang chế độ dùng điện từ bộ lưu trữ và có sự hỗ trợ từ dàn pin.

– Hệ thống tích hợp nhiều tính năng bảo vệ để đảm bảo an toàn 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG:

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CÓ LƯU TRỮ có mức đầu tư  cao do phải đầu tư thêm hệ acquy lưu trữ dẫn đến thời gian thu hồi vốn lâu hơn.

-Do dự trữ vào ắc quy nên bị giảm công suất

hòa lưới có lưu trữ

 

 Bài viết tương tự bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại
Messenger
Zalo
Facebook
Liên hệ