SO SÁNH HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI CÓ DỰ TRỮ VỚI HỆ THỐNG ĐỘC LẬP VÀ HÒA LƯỚI

 

Năng lượng mặt trời đang dần trở lên phổ biến với các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp và các tòa nhà văn phòng. Nó không chỉ giúp tiết kiệm điện cho gia đình mà còn được khuyến khích phát triển nhờ làm tăng cường lợi ích kinh tế, bảo vệ mạng lưới năng lượng quốc gia và thân thiện với môi trường. Ngày nay, có 3 loại chính hệ thống điện mặt trời chính đó là hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ, hóa lưới không lưu trữhệ chạy độc lập. Vậy 3 loại này có gì đặc biệt và khác nhau như thế nào? Cùng  SOLAR HA NAM  tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Hệ thống điện mặt trời phổ biến

Hiện nay, hệ thống điện năng lượng mặt trời đang được nhiều gia đình yêu thích và sử dụng phổ biến. Tùy vào nhu cầu, người tiêu dùng có thể lựa chọn hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ, hòa lưới không lưu trữ hoặc độc lập.

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt và thi công ở trên mái của ngôi nhà .tàu biển…. Nhờ đó, chúng có thể hấp thụ ánh nắng một cách tối ưu và tạo ra nguồn địch sạch. Thay vì nhờ đến hệ thống điện lưới công cộng, nó sẽ được sẽ được lưu trữ trong bình ắc quy sử dụng trực tiếp hoặc chuyển đổi thành nguồn điện AC để sử dụng các phụ tải….

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ 

Tương tự như trên, hệ thống điện mặt trời hòa lưới cũng được lắp đặt trên mái nhà. Chúng tạo ra nguồn năng lượng điện sạch phục vụ cho các thiết bị sử dụng điện trong gia đình, doanh nghiệp, tổ chức. Khi sử dụng không hết sẽ tự động phát lên lưới điện quốc gia bán với giá 1940đ (giá áp dụng cho năm 2020)

Điện mặt trời hòa lưới có dự trữ

Tương tự như hệ thống điện mặt trời hòa lưới, loại dự trữ sẽ có thêm bình ắc quy. Nó giúp lưu trữ điện năng lượng sạch dùng để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình.

Phân biệt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ khác gì so với hòa lưới và độc lập? Để hiểu rõ, hãy cùng tham khảo bảng sau đây:

 

Nội dungHT NLMT độc lậpHT NLMT hòa lướiHT NLMT hòa lưới có dự trữ
Thành phần cơ bản– Tấm pin NLMT

– Bộ kích điện

– Bộ điều khiển

– Bình ắc quy

– Tấm pin NLMT

– Bộ hòa lưới

– Đồng hồ điện

– Tấm pin NLMT

– Bộ hòa lưới

– Đồng hồ điện

– Bình ắc quy

Hiệu quả tiết kiệm năng lượng– Ít nhất

– Bị hạn chế công suất tiêu thụ điện do lưu trữ vào bình ắc quy

– Cao nhất

– Không sử dụng ắc quy, cung cấp tối đa năng lượng

– Trung bình

– Do dự trữ vào ắc quy nên bị giảm công suất

Đầu tư giá cảDo có bình ắc quy nên giá gấp 2 lần NLMT hòa lướiChi phí thấp nhấtChi phí cao nhất do kết hợp 2 hệ thống còn lại
Tải tiêu thụGiới hạn tải tiêu thụKhông giới hạn tải tiêu thụKhông giới hạn tải tiêu thụ
Hiệu quả kinh tế– Thấp

– Do nguồn điện bị hạn chế về công suất và ắc quy

– Cao

– Sử dụng tối ưu nguồn năng lượng

– Trung bình

– Do ắc quy có giá thành cao

Chi phí tiết kiệm điện năngThấpCaoThấp
Thời gian hoàn vốnDàiNgắnDài nhất
Ứng dụngThích hợp cho vùng sâu vùng xa, vùng chưa có điện lướiKhu vực có điện lưới tương đối ổn địnhThích hợp cho vùng thường xuyên mất điện
Dự phòng sự cố mất điệnCaoThấpCao
Chi phí bảo trì- bảo dưỡng– Rất Cao

– Ắc quy mau hỏng do không được nạp đầy

– Thấp

– Gần như bằng không

– Cao

– Tuổi thọ Ắc quy chỉ từ 3-5 năm

Tính ổn định của hệ thống– Thấp

– Lệ thuộc vào cường độ ánh sáng mặt trời do đó không ổn định khi công suất tải tăng lên.

– Cao

– Vận hành song song với lưới điện, không ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống.

– Cao

– Vận hành song song với lưới điện, không ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống.

Địa chỉ cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng

Bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ hay độc lập? Tất cả những sản phẩm bạn cần đều có tại  SOLAR HÀ NAM.Chúng tôi là đơn vị phân phối các thiết bị pin, điện mặt trời chính hãng trên toàn quốc. Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp tại nhà sản xuất, do đó luôn đảm bảo chất lượng và giá thành hàng đầu thị trường. Bên cạnh đó,  SOLAR HÀ NAM  còn có đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên kinh nghiệm, chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ mọi  nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ hay độc lập, hòa lưới đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng biệt. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khả năng kinh tế mà người tiêu dùng có thể sử dụng các loại khác nhau. Để được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với SOLAR HÀ NAM  nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện thoại
Messenger
Zalo
Facebook
Liên hệ